Bất Động Sản trên Metaverse (Vũ trụ ảo)

img 20/07/2022

Bất Động Sản trên Metaverse (Vũ trụ ảo)

Tác giả: Gordon Christian, Digital Playhouse Agnes Water, Chủ tịch khu vực FIBREE, Queensland, Châu Úc

Trong khi Blockchain đã có thể mã hóa tài sản BĐS trên thế giới thực thì quá trình chuyển đổi quyền sở hữu đất đang diễn tại Metaverse. Bài báo này là một cuộc hành trình khám phá cuộc chuyển đổi Metaverse có thể đem lại cho chúng ta một thế giới như chúng ta biết ngày nay. Hãy thắt chặt dây an toàn trước khi khởi hành!!

 

Vậy thị trường BĐS hiện tại lớn như thế nào trong Metaverse?

Theo ghi nhận của MetaMetric SolutionsIn, tổng giá trị giao dịch BĐS trong Metaverse năm 2021 có giá 501 triệu USD. Dự kiến đến cuối năm 2022, con số sẽ lên đến 1 tỷ USD.

Theo nghiên cứu thị trường Brand Essence, mức tăng trưởng kép dự kiến từ năm 2022 – 2028 đạt mức 38%. Forbes cho biết cả Goldman Sachs và Morgan Stanley đều gọi vốn chi phí cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD cho Metaverse.

 

Giá trị đất cao nhất đã được bán tính đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Việc mua lại bất động sản ảo đơn lẻ hiện đang ở mức hàng triệu usd với Bitcoinist báo cáo rằng Curzio Research, một công ty tài chính, đã mua một khu đất ảo khá lớn trong TCG World với một giá kỷ lục 5 triệu USD vào tháng 5 năm 2022. Mức giá 5 triệu USD đã vượt qua mức giá kỷ lục của Everyrealms khi công ty này đã mua một bất động sản lớn trong Sandbox với giá 4.28 triệu USD vào cuối năm 2021.

 

Vậy Metaverse bắt đầu từ đâu?

CNET nói rằng tý tưởng về Metaverse được bắt đầu từ những viễn tưởng trước kia bởi Orson Scott Card và Neal Stephenson với những làn sóng được hiện thực hóa trong các trò chơi như Second Life, Minecraft và Roblox.

Nhưng với sự nổi lên của blockchain, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của một metaverse mới. Một công cụ mở, phi tập trung khi người dùng đã thay thế cổ đông. Một nơi mà người sáng tạo và người dùng có thể tạo, sở hữu và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Theo trang web Michael Yardleys Property Update vào ngày 30 tháng 5, tác giả Steffi Sendecki nói rằng các nền tảng bất động sản Metaverse Sandbox, Decentraland, Crypto Voxels và Somnium hiện đang sở hữu với tổng cộng 268.645 lô đất.

 

Công ty Bất động sản Metaverse trông như thế nào?

Công ty bất động sản Metaverse hàng đầu Everyrealm có 27 danh mục đầu tư nền tảng metaverse. Everyrealm có hơn 100 bất động sản bất động sản ảo đang được phát triển. Đảo Fantasy là một trong số đó bao gồm 100 hòn đảo, hoàn chỉnh với các biệt thự và ván trượt phản lực được ghi nhận doanh thu 15.000 USD vào ngày đầu tiên phát hành.

Metaverse Group là một công ty bất động sản ảo hàng đầu cung cấp dịch vụ tiếp xúc với ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này thông qua Metaverse. Chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại tài sản ảo cùng với một bộ các dịch vụ tập trung vào bất động sản ảo được cung cấp bởi những người tiên phong trong ngành tiền điện tử, blockchain và tài sản không thể thay thế (NFT).

Công ty Metarverse Properties cung cấp hoặc có kế hoạch cung cấp các dịch vụ bao gồm mua và bán bất động sản ảo trên Metaverse, phát triển đất ảo, tư vấn cấp chuyên gia cho tất cả các nền tảng Metaverses lớn, tìm thuê trong các Metaverses để phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào, quản lý tài sản của bất động sản hiện có, tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp của bạn trong metaverse.

 

Vậy rủi ro trong Metaverse là gì?

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeny của công cụ chơi game Fortnite cho biết: “Metaverse sẽ lan rộng và mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác. Nếu một công ty giành được quyền kiểm soát điều này, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ chính phủ nào, và trở thành một vị thần trên Trái đất.”

Jamie Burke – Người sáng lập và Giám đốc điều hành Outlier Ventures, Trong bài báo của ông về hệ điều hành Open Metaverse, nói một cách đơn giản, có ít nhất hai phiên bản của Metaverse mà chúng tôi quan sát đang nổi lên: một phiên bản được thống trị bởi các nền tảng khép kín và Big Tech như Facebook / Oculus và phiên bản kia được xây dựng trên các giao thức mở tận dụng Blockchain, chẳng hạn như vùng đất ảo phi tập trung Decentraland và Sandbox

 

Vậy cơ hội là gì?

Robby Yung – Giám đốc điều hành Animoca Brands và những người tạo ra Sandbox giải thích rằng Open Metaverses cho phép người dùng tạo ra nội dung (UGC) trong môi trường, nơi người dùng có thể tạo trải nghiệm trực tuyến 3D của riêng họ. Thế giới ảo mang đến cơ hội phát triển bất động sản, trải nghiệm trò chơi và giải trí, nơi các tập đoàn và cá nhân có thể mua một số bất động sản ảo “để tạo ra những thứ hay ho”.

 

Vậy bất động sản trong Metaverse sẽ được định giá như thế nào?

Lô đất trong Metaverse được ghi nhận bằng cách chuyển đổi thành các NFT. NFT có vai trò như một loại tài sản kết nối giữa Metaverse và thế giới thực.

Nitin Gaur – Giám đốc Khoa học tài chính & Tài sản kỹ thuật số của IBM cho biết các ngân hàng và cơ quan quản lý đang tiến hành rất nhiều công việc để tìm ra cách xử lý cho tài sản thanh khoản kém, được ước tính là tài sản 2,5 triệu tỷ đô la và có thể giải quyết bài toán đó bằng NFT. Đây là một thế giới mới bảo tồn ,chuyển giao và đánh giá cao giá trị đồng tiền, những điều trên sẽ đến từ sự những giao dịch minh bạch mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được.

Robby Yung nói ngắn gọn rằng giá trị của bất động sản sẽ có giá trị hơn bằng cách nâng cao trải nghiệm trong Metaverse, không khác gì trong thế giới thực.

 

Vậy tương lai sẽ như thế nào?

Janine Yorio – Giám đốc điều hành của Everyrealm cho biết tổ chức đầu tư sẽ chú tâm trong việc xây dựng Open Metaverse. Những người có quả cầu pha lê có thể nhìn thấy tương lai. Janine có quả cầu pha lê đó.

Những người tham gia, sáng tạo và học hỏi sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

 

Xem chi tiết tại: Tại đây