Bí Quyết Mua Nhà Của Nhà Đầu Tư Có Kinh Nghiệm

img 07/09/2022
Khi đi mua nhà, ngoài những thường thức cơ bản như: giá cả, thông tin pháp lý, quy hoạch … thì các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ dựa vào đâu để chọn mua cho mình căn nhà ưng ý?
Cùng tìm hiểu với Propcom qua một số quy tắc vàng của các nhà đầu tư từng trải:
  •  Ưu tiên vị trí đẹp, giao thông thuận tiện

Dựa trên tình hình mua bán thực tế thì một ngôi nhà xấu mà có hạ tầng khu vực xung quanh hoàn thiện, đường xá rộng rãi sẽ có giá trị hơn là mua một ngôi nhà đẹp, hoành tráng nhưng lại nằm trong hẻm nhỏ, đường xấu.
Với ngôi nhà xấu nhưng đường xá đẹp thì gia chủ có thể chủ động cải tạo, sửa chữa để ngôi nhà trở nên đẹp hơn và giá của chúng cũng sẽ tăng theo, trong khi mua ngôi nhà đẹp, nằm trong hẻm nhỏ sẽ rất khó để thương lượng được giá tốt, lời cao khi cần bán gấp.
Do đó, vị trí đẹp, giao thông thuận tiện luôn là ưu tiên hàng đầu khi quyết định mua nhà.
  •  Nên lưu ý các căn nhà chủ nhà đang cần sang nhượng gấp.

Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp cũng là điểm lợi thế bởi có thể sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Những chủ nhà đáo hạn ngân hàng nhưng chưa có tiền trả hoặc người cần bán gấp vì nhiều lý do cá nhân, việc đầu tiên họ quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất.
Tuy nhiên, người mua cũng cần phải có kinh nghiệm để chọn lựa và mặc cả, vì có nhiều chủ nhà dùng chiêu trò đánh vào tâm lý thích mua rẻ để rao bán những căn có vấn đề hoặc khai khống giá lên cao.
Dù làm cách gì thì người mua cũng cần có thiện chí mua thật, nếu người bán thấy được thiện chí người mua, họ sẽ hạ giá ngôi nhà xuống mức hai bên thuận mua vừa bán.
  •  Chọn những ngôi nhà có thể “nâng cấp” phong thủy

Những ngôi nhà có phong thủy đẹp sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác thoải mái, an toàn trong chính ngôi nhà mình.
Tuy nhiên, có rất nhiều ngôi nhà do đã xây quá nhiều năm, hoặc chủ nhà từ trước tới nay không quan tâm tới phong thủy mà vô tình khiến phong thủy ngôi nhà trở nên xấu, ví dụ như cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ, phòng thờ đặt dưới phòng vệ sinh, không gian phòng khách bí bách, khoảng không gian giữa các phòng không phù hợp…
Với những ngôi nhà như vậy, chỉ cần cải tạo một chút để sữa chửa phong thủy tốt lên là giá trị căn nhà sẽ tăng lên từ 10 – 30%.

 PROPCOM – KẾT NỐI BỀN VỮNG

– Hotline: 093 705 53 68
– Email: hotro@propcom.vn