Những Kiểu Nhà Nên Tránh Khi Mua Bán BĐS

img 24/08/2022

💥 Những Kiểu Nhà Nên Tránh Khi Mua Bán BĐS

Nhìn lại mười năm qua, giá nhà đất có thể nói là luôn trong tình trạng tăng cao. Rất nhiều người nhìn thấy cơ hội kinh doanh đã tham gia thị trường bất động sản và đầu tư đều kiếm được nhiều tiền.
Được các chủ đầu tư chèo kéo, giá nhà đất đã trở thành “sấm sét” đối với những người chỉ có nhu cầu về nhà ở, không ít người dân thành phố chật vật và mong mỏi sở hữu được một căn nhà chỉ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bản thân và gia đình.
Giá nhà tăng cao nảy sinh các vấn đề về tiền trả trước, họ chỉ có thể gác lại ý định và lựa chọn chờ đến khi gặp một căn nhà có giá tương đối rẻ.
Tuy nhiên, những ngôi nhà có giá khá tương đối này nhất thời sẽ khó nhìn thấy khuyết điểm, nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm.
=========
Sau đây là những dấu hiệu nên tránh khi mua nhà:

👉 Thứ nhất, nhà quá cũ, đã xuống cấp.

Những người làm thủ tục cho vay thế chấp hay ngân hàng sẽ xem “tuổi” của căn nhà. Nếu tuổi của căn nhà quá cũ, ngân hàng sẽ giảm số tiền cho vay trong trường hợp nhẹ, hoặc trực tiếp từ chối cho vay trong trường hợp xấu nhất. Ngoài ra, nếu căn nhà quá cũ thì các lý do để căn nhà đó khó bán hơn trong tương lai càng tăng lên.

👉 Thứ hai, nhà ở khu vực giao thông không thuận tiện.

Đi lại có thuận tiện hay không là yếu tố mà mọi người phải cân nhắc khi mua nhà, thuê nhà. Nhà kiểu này nếu tự kinh doanh hoặc cho thuê lại càng khó hơn nữa. Cho nên, khi mua nhà, yếu tố về vị trí cũng nên đưa lên làm yếu tố đánh giá hàng đầu.
👉 Thứ ba, nhà có pháp lý không rõ ràng.
Chúng ta cần biết rằng chủ yếu có các loại nhà ở không rõ ràng về quyền tài sản sau: nhà cho nhiều người ở chung, bất động sản có quá nhiều giao dịch, nhà ở tái định cư, nhà ở đang được thế chấp, những ngôi nhà được niêm phong,… Những ngôi nhà như vậy dễ xảy ra tranh chấp không đáng có và gây thiệt hại đến quyền lợi của người mua nhà sau này. Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý trước khi quyết định mua.
👉 Cuối cùng, đó là những ngôi nhà có chủ đầu tư dính “phốt”.
Nếu ngôi nhà đang trong tầm ngắm của bạn bởi giá cả tương đối nhưng lại bị cư dân ở đó lần lượt biểu tình vì vấn đề chất lượng hay các nguyên do khác, hoặc chủ đầu tư “cao chạy xa bay” khi đang chưa hoàn thiện …thì đừng nên tham mua. Vì loại nhà này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến trải nghiệm sống, thậm chí “tiền mất tật mang”.
Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi nhà cho mình, nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy chọn ngay Giải Pháp An Cư để có ngay một người bạn đồng hành xứng đáng!
👉 Tìm hiểu thêm tại: https://propcom.vn/giai-phap-an-cu/
———————-
🔻 PROPCOM – KẾT NỐI BỀN VỮNG
– Website: https://propcom.vn/
– Hotline: 093 705 53 68
– Email: hotro@propcom.vn